Cách làm mứt dừa ba màu ngon đón tết


Cách làm mứt dừa là công thức mà Bánh ngon muốn gửi tới bạn và gia đình chút ngọt ngào của mùa xuân bên dĩa mứt dừa ba màu đón tết nhé!

Cách làm mứt dừa ngon đón tết

Vào dịp tết, có đủ các loại mứt tết, bánh kẹo cùng vô số hương vị màu sắc hấp dẫn tràn ngập các chợ, siêu thị, hay cửa hàng tạp hóa. Và chúng ta không thể không chọn cho gia đình mình một dĩa mứt tết để cùng người thân, gia đình, bạn bè mời nhau nếm vị ngọt đầu xuân.

Và tất nhiên không thể thiếu những miếng mứt dừa non trắng nõn, vừa dẻo dẻo, dai dai vừa ngọt ngây đầy hấp dẫn đã trở nên quen thuộc với chúng ta mỗi mùa tết đến, xuân về.

Nhưng nó sẽ thú vị và tuyệt vời hơn nữa là tự tay mình làm mứt tết cho cả nhà cùng đón xuân sang. Lại vừa đảm bảo an toàn và ý nghĩa hơn.

Dưới đây là cách làm mứt dừa 3 màu cực ngon và hấp dẫn để đón tết mà rất dễ làm mà Bánh ngon muốn gửi tới bạn và gia đình một chút ngọt ngào của mùa xuân.

Nguyên liệu làm mứt dừa ngon đón tết

  • 500 gr cùi dừa (khoảng 3 trái dừa)
  • 300 gr đường trắng
  • 150 ml sữa đặc hoặc sữa tươi
  • 1 củ dền nhỏ hoặc trái gấc
  • 10 gr bột trà xanh hoặc lá dứa

Cách làm mứt dừa dẻo thơm ba màu trắng, đỏ, xanh đầy hấp dẫn.

Bào cùi dừa thành thanh mỏng, dài. Rửa lại với nước cho tới khi hết màu trắng đục. Với dừa ra để ráo

Làm màu cho mứt dừa:

Màu đỏ: Củ dền rửa sạch thái và dã nhỏ, lọc lấy một ly nước. Tương tự với thịt của trái gấc nếu sử dụng gấc làm màu thay cho củ dền.

Màu xanh: Ở đây bạn cũng có thể sử dụng bột trà xanh làm bánh hoặc lá dứa xay nhỏ lọc lấy một chén nước.

Cách làm mứt dừa với bột trà xanh làm bánh

Làm mứt dừa xanh bằng bột trà xanh dùng trong làm bánh

Dừa sau khi để ráo nước, chia ra làm ba phần cho vào 3 cái thố lớn để tách thành 3 loại. Đường và sữa cũng chia đều ra 3 phần cho vào 3 thố dừa trộn đều.

Thố thứ nhất để nguyên, thố thứ hai và thứ ba cho lần lượt nước cốt củ dền ( hoặc quả gấc), bột trà xanh (hoặc nước cốt lá dứa), và trộn đều.

Ướp vậy chừng vài ba tiếng.

Sên dừa làm mứt ba màu:

Sên dừa làm mứt dừa ngon đón tết

Bắc chảo lên bếp lửa lớn, cho từng loại dừa vào. Đợi tới khi nước đường trong dừa chảy ra sôi nhẹ lên thì giảm lửa nhỏ xuống, đảo sơ lên, cứ thế lâu lâu đảo dừa một lần. Cho tới khi nước đường cạn và kết tinh thì thường xuyên đảo đều thật nhẹ tay nhằm tránh làm mứt gãy, vón cục và cháy. Khoảng 40 phút sau khi sên, thì được.

Cho mứt dừa vừa sên xong ra rổ có lót giấy thấm, để nguội thì cho vào hộp bánh và sử dụng.

Cách làm mứt dừa ngon đón tết

Vậy là bạn đã tự tay làm xong món mứt dừa ngon ba màu cho cả nhà đón xuân rồi.

Chúc bạn và gia đình có một mùa xuân ngọt ngào bên dĩa mứt dừa 3 màu nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết, và gửi cảm nhận của mình nha.

Leave a Reply

avatar