Giá trị dinh dưỡng của thịt thỏ


Giá trị dinh dưỡng trong thịt thỏ được xác định có tỷ lệ protein cao, nhiều canxi, phốt pho, ít chất béo, ratri, cholesterol.

Giá trị dinh dưỡng của thịt thỏ

Giá trị dinh dưỡng của thịt thỏ giàu protein và ít cholesterol

Mọi người sẽ thật bất ngờ khi từ trước tới nay, chúng ta thường biết tới thịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Tuy vậy, ngày càng có nhiều chứng minh các giá trị dinh dưỡng có trong thịt thỏ không hề thua kém thịt gà mà còn có yều yếu tố hơn hẳn.

Thịt thỏ còn được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe hơn hẳn các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò, hèo… Có thể sử dụng cho cả những người ăn kiêng.

Thành phần chất dinh dưỡng có trong thịt thỏ đã được xác định có hàm lượng protein tiêu hóa cao, cholesterol thấp. Ngoài ra trong thịt thỏ rất giàu canxi, phốt pho, ít chất béo, nattri, khoáng chất…

Hàm lượng protein trong thịt thỏ được xác định khoảng khoảng 21,5 %, cao gấp hai lần có trong thịt heo, ở thịt bò có hàm lượng protein chỉ khoảng 18 %. Trong khi hàm lưỡng mỡ chỉ bằng 1/16 của thịt lợn, 1/5 của thịt bò.

Ngoài ra trong thịt thỏ còn chứa các khoáng chất, vitamin, các hoạt chất giúp bảo vệ thành mạch, chống xơ hóa động mạch. Rất có lợi cho người bị bệnh về tim.

Thức ăn của thỏ phần lớn gồm các thức ăn thô như rau củ, lá cây, ngũ cốc. Khiến cho thịt thỏ có vị ngọt và thơm hơn nhiều các loại thịt khác.

Món ăn dinh dưỡng chế biến từ thịt thỏ

Món ăn dinh dưỡng chế biến từ thịt thỏ

Hiện nay ở Việt Nam, thịt thỏ thật sử chưa được biết đến và sử dụng rỗng rãi. Tuy vậy, trên thế giới, nhất là ở các nước phương Tây, thịt thỏ cùng với thịt cừu trở thành những thực phẩm được sử dụng thường xuyên.

Thịt thỏ có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Món thịt thỏ om, nướng hay thịt thỏ hầm là một trong những cách chế biến các món ăn hấp dẫn từ thịt thỏ.

Leave a Reply

avatar