Ớt cay nhất thế giới – Gia vị nên thử


Nói tới ớt, chúng ta thường nghĩ ngay tới những loại ớt của Ấn Độ. Tuy nhiên giống ớt cay nhất thế giới đang thuộc về loại ớt có tên Carolina Reaper của Mỹ.

Loại ớt cay nhất thế giới - Carolina Reaper

Carolina Reaper là giống ớt kiểng được lai tạo có độ cay được đo đạt mức trung bình trên 1,5 triệu SHU do ông Ed Currie tạo ra.

Cảm giác ăn ớt Carolina Reaper được ví như “địa ngục”, khiến cho bất kỳ người nào dù ăn ớt giỏi tới đâu cũng phải khổ sở.

Cha đẻ của giống cây này đã cho ra đời các sản phẩm salsas, mù tạt, nước sốt, thậm chí là rượu thuốc được làm từ giống ớt cay nhất thế giới.

Rượu thuốc ớt Carolina Reaper đã được kiểm chứng trong việc hỗ trợ trong các phương pháp hỗ trợ bệnh ung thư và tim mạch. “Tôi tin rằng ớt là chìa khóa để chữa bệnh, vì thế tôi luôn tìm kiếm các giống ớt cay mới” – Ed Curie nói.

Dù ý định ban đầu là tạo ra giống ớt phục vụ trong nghiên cứu y tế. Nhưng những sản từ giống ớt này đúng là một tuyệt phẩm trong ẩm thực, trở thành gia vị hàng đầu được đánh giá cao, tạo nên xu hướng sử dụng các sản phẩm từ Carolina Reaper. Đánh bật các loại gia vị nổi tiếng như sốt cà chua, mayonnaise, trở thành gia vị được yêu thích.

Sản phẩm từ loại ớt cay nhất thế giới Carolina Reaper

Các loại nước chấm” siêu nóng” nổi tiếng làm từ Carolina Reaper như Sauce Insanity, Mad Dog 357… được phổ biến rỗng rãi tại thị trường bắc Mỹ và dần có mặt trên thế giới.

Một món ăn ngon nổi tiếng nhờ gia vị của giống ớt cay nhất thế giới là Nashville hot chicken có bán trong nhà hàng KFC, mà nhiều người hay ăn đó.

Carolina Reaper thực sự đáng để cho mọi người thử không chỉ bởi vị cay của nó mà còn cho những món ăn hàng ngày của gia đình mình trở nên hấp dẫn hơn.

Theo foodrepublic.

Đừng quên đánh giá, để lại ý kiến cũng như chia sẻ bài viết này nhé!

Leave a Reply

avatar